Hóa chất cấy thép là gì? Tổng hợp thông tin liên quan

hoa-chat-cay-thep

Hóa chất cấy thép có tác dụng cố định chắc chắn các khung sắt thép trong công trình. Loại hóa chất này được ứng dụng phổ biến với giá thành phù hợp giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí khi muốn sửa đổi công trình. Để hiểu rõ hơn về loại hóa chất này, bạn hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới của Thép Hợp Nhất.

Hóa chất cấy thép là gì?

Hóa chất cấy thép hoặc keo cấy thép, một dạng hóa chất được tạo nên từ nhiều thành phần khác nhau. Những thành phần bao gồm cốt thép với đá, cốt thép với bê tông hoặc với tường gạch khi hòa trộn với nhau sẽ tạo nên phản ứng hóa học hình thành nên một hợp nhất đồng nhất có tính kết dính cao. Hoặc giữa những tấm đá, tấm bê tông, bulong thép với nền nền đá, nền bê tông.

Hóa chất cấy thép là gì?
Hóa chất cấy thép là gì?

Sử dụng loại hóa chất này nhằm mục đích thực hiện cho các công việc như:

 • Liên kết thép phần móng, cải tạo công trình. Bổ sung, sửa đổi, mở rộng cấu trúc, quy mô của công trình cũ.
 • Cơi nới nhà, mở rộng sàn.
 • Liên kết cấu trúc thi công đã hoàn thiện với cốt thép.
 • Trong quá trình thi công, dễ dàng xử lý các rủi ro.
 • Định hình đúng vị trí thép cần thực hiện thi công.
 • Làm khung bê tông cốt thép.
 • Liên kết thép, thanh ren vào các kết cấu bê tông.

Tóm lại, hóa chất/kéo sử dụng cho tất các công trình từ bé đến lớn, chủ yếu trong kỹ thuật neo cấy thép chờ, từ mở rộng quy mô theo chiều ngang đến chiều dọc,…. Đây được coi là nhân tố quan trọng trong xây dựng dân dụng và xây dựng công trình.

Tiêu chuẩn khoan cấy thép

Thi công khoan cấy thép cần đảm bảo các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất và tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

 • Tiêu chuẩn về lỗ khoan cấy thép: Ví dụ, lỗ khoan tiêu chuẩn là  16 khi bạn muốn cấy thép phi 12. 
 • Tiêu chuẩn về độ sâu của lỗ khoan: Trong trường hợp chiều sâu lỗ khoan quá nông thì không đảm bảo độ an toàn của thanh thép. Ngược lại nếu khoan sâu quá sẽ làm chi phí keo cấy thép tăng lên, tốn kém chi phí.
 • Tiêu chuẩn về lượng keo tiêu thụ cho mỗi lỗ khoan trong quá trình thi công: Việc khoan cấy cần đảm bảo thi công đủ cao nhằm đảm bảo đạt đúng yêu cầu nhà sản xuất và chất lượng thi công hóa chất cấy thép
 • Tiêu chuẩn về dụng cụ thi công: Lựa chọn keo cấy thép, súng bơm kéo chính hãng, đảm bảo mũi khoan tốt. 
 • Tiêu chuẩn an toàn lao động: Cần hết sức chú ý đến sự an toàn của công nhân thi công khoan cấy. Cần chuẩn bị dây an toàn, giáo, kính bảo hộ trong quá trình thực hiện công việc nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra các trường hợp đáng tiếc.
Tiêu chuẩn khoan cấy thép
Tiêu chuẩn khoan cấy thép

Phân loại hóa chất cấy thép

Hóa chất Fischer Fis cấy thép

Bao gồm 2 thành phần chính trong sản phẩm là chất đông cứng và Epoxy được đóng theo tỷ lệ 1:3 trong tuýp nhựa. Người dùng sẽ trộn 2 thành phần với nhau khi sử dụng tạo thành chất dẻo đặc biệt để dùng trong thi công khoan cấy thép.

Trong quá trình thi công, hóa chất Fischer Fis không tạo ra mùi khó chịu. Vì vậy đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thực hiện thi công trực tiếp. Hơn nữa, sản phẩm được đóng gói chai nhựa đem tới sự tiện lợi trong vận chuyển và bảo quản.

Kéo cấy thép Fischer Fis có dạng sánh không quá lỏng khi bơm ra khỏi vòi nên không sợ bị lãng phí do keo tràn ra ngoài trong lúc thực hiện thi công những lỗ khoan nằm ngang. Ngoài ra, thời gian đông kết nhanh rất phù hợp cho những mũi khoan yêu cầu về chất lượng và tiến độ. Bạn có thể tiến hành lắp dựng kết cấu hoặc đổ bê tông chỉ sau 2 giờ cấy thép giúp tiết kiệm thời gian, chủ động công việc, hoàn thành tiến độ công trình kịp thời. 

Hóa chất cấy thép Hilti Re

Hóa chất cấy thép Hilti Re có màu hồng nhạt, không mùi khi trộn lẫn với nhau. Loại keo này được sử dụng chuyên dụng cho các khu vực ngập nước, ẩm ướt. Các hạng mục dùng đến loại keo này như mở rộng mố, neo cáp ngầm dưới biển, tăng khả năng chịu lực kết cấu, kích thước hình học.

Hóa chất Hilti Re
Hóa chất Hilti Re

Người ta sử dụng súng bơm keo chuyên dụng khi thi công khoan cấy thép để đưa hóa chất vào trong lỗ. Thông qua vòi xoắn có thể đưa theo phương nằm ngang hoặc thẳng đứng sao cho độ điền đầy và thể tích giữa bê tông và cốt thép. Thời gian đông cứng của Hilti Re trong vòng từ 2-4 giờ. Nhà thầu cần chú ý quy định này trước khi tiến hành công đoạn tiếp theo.

Cách thức thi công hóa chất cấy thép

 • Bước 1: Khoan lỗ với chiều sâu và đường kính đúng theo hồ sơ kỹ thuật ban đầu.
 • Bước 2: Dùng các dụng cụ khoan cấy làm sạch lỗ khoan như chổi sắt, máy thổi bụi, súng bắn keo,…. Vệ sinh tối thiểu 2 lần.
 • Bước 3: Lắp đặt chai hóa chất vào súng bắn keo. Bật nắp hóa chất cấy thép rồi lắp vòi vào lọ keo. 
Cách thức thi công hóa chất cấy thép
Cách thức thi công hóa chất cấy thép
 • Bước 4: Đặt vòi bơm đặt tận đáy lỗ khoan khi bắn keo cấy thép, vừa bơm vừa từ từ rút ra đến khi hóa chất đạt từ 1/2 – 2/3 lỗ khoan tùy từng loại.
 • Bước 5. Từ từ lắp đặt thép chờ vào lỗ khoan và tiến hành xoay đều đến tận cùng của lỗ khoan.
 • Bước 6: Tiến hành các công việc nối thép, lắp đặt cấu kiện khi cường độ liên kết đã đạt chuẩn.

Trên đây là những thông tin về hóa chất cấy thép, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Nếu bạn cần tìm kiếm đơn vị cung cấp thép hay các loại hóa chất chất lượng, hãy đến ngay công ty thép Hợp Nhất với giá cả phải chăng nhất. Tham khảo website: https://luoithephan.com/

>> Tìm hiểu thêm: Cách tính trọng lượng thép tấm chi tiết không nên bỏ qua

 Liên hệ để được tư vấn thêm tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP THÉP HỢP NHẤT

 • Trụ sở chính: 1/5N Đường số 18B, KP10, P. Bình Hưng Hòa A, Bình Tân
 • Nhà máy: A6/9C Đường Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM
 • Hotline: 0916.20.11.22 Mr Vũ
 • Email: sales@luoithephan.com – eng.nguyenvu@gmail.com